Đừng mua QUẠT CÔNG NGHIỆP nếu chưa đọc bài viết này

Bạn từng nghe về quạt công nghiệp nhưng chắc hẳn bạn chẳng hiểu nó để làm gì ? Cũng có bạn hỏi tôi quạt công nghiệp là chỉ dùng trong công nghiệp đúng không ? Quạt công nghiệp có gì khác với quạt điện dân dụng thông thường. Hãy đọc kỹ bài ký bài viết này trước khi tìm mua quạt công nghiệp nếu không muốn mất tiền oan.

Quạt công nghiệp là gì ?

Nhiều người hay định nghĩa quạt công nghiệp là quạt dùng trong công nghiệp nhưng theo tôi thì không đầy đủ và chính xác. Quạt công nghiệp là quạt công suất lớn phù hợp với các điều kiện làm việc khắc nghiệt: Nhà xưởng , trang trại , nhà hàng , khách sạn….

Quạt Công Nghiệp thường được dùng ở đâu ?

Quạt công nghiệp cũng giống như quạt điện dân dụng thường được dùng để luân chuyển không khí , làm mát….Hầu như tất cả các khu vực dân dụng đến các ngành công nghiệp đều cần quạt công nghiệp . Nhưng vì quạt công nghiệp có công suất lớn nên thường được dùng cho những diện tích lớn.

Quạt Công Nghiệp Tại Bắc Ninh

 Bạn có thể gặp quạt công nghiệp ở nhiều nơi:

 • Nhà Bếp , Nhà Hàng
 • Nhà Xưởng Sản Xuất
 • Trang Trại Chăn Nuôi
 • Trang Trại Nuôi Trồng
 • …………….

Quạt công nghiệp dùng để làm gì

Quạt công nghiệp để luân chuyển không khí và làm mát. Thậm chí  quạt công nghiệp còn dùng khuấy động không khí trong khu vực kín, thay thế không khí cũ và ô nhiễm bằng không khí trong lành. Quạt công nghiệp cũng có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng làm mát và sấy khô ở nhiều địa điểm xây dựng cũng như tại các phòng tập thể dục nơi tụ tập nhiều người trở nên nóng và đổ mồ hôi.

Đặc biệt, Quạt công nghiệp rất cần thiết trong một số thiết lập của nhà máy nơi chúng làm giảm mức nhiệt cao và ngăn chặn sự ngưng trệ của không khí khi điều hòa không khí quá đắt hoặc không phải là một lựa chọn. Chúng giúp giảm độ ẩm trong spa, nhà kính, phòng tắm. Quạt công nghiệp cũng loại bỏ khói và các mùi khác trong các ứng dụng nấu ăn và chế biến và chúng giúp điều chỉnh khói khí trong các ngành công nghiệp hóa chất và cửa hàng ô tô.

Quạt Công Nghiệp Tại Bắc Ninh
Quạt công nghiệp có lợi ích vô cùng lớn

Quạt công nghiệp cung cấp nhiều lợi ích khi được sử dụng đúng cách trong các thiết lập công nghiệp. Chúng tạo ra một bầu không khí lành mạnh khi chúng loại bỏ các chất ô nhiễm, các chất gây ô nhiễm không khí, khói và giảm mùi khó chịu. Khi chúng làm giảm mức độ nhiệt và độ ẩm, quạt công nghiệp mang lại lợi ích môi trường có giá trị. Chúng có rất nhiều chức năng và kiểu dáng khác nhau theo hướng luồng khí vào hoặc ra khỏi phòng và tốc độ. Khi chọn quạt công nghiệp, hãy chắc chắn đánh giá tiện ích bạn cần cung cấp, điều kiện môi trường và mức áp suất và diện tích bề mặt của khu vực bị ảnh hưởng.

Phân loại quạt công nghiệp

Hiện nay,Quạt công nghiệp có nhiều kích cỡ và chủng loại cho các mục đích sử dụng và ứng dụng khác nhau. Kích thước của mỗi quạt công nghiệp phụ thuộc rất lớn vào yêu cầu điều kiện môi trường mà nó sẽ được sử dụng. Chúng thường được sử dụng cho các ứng dụng khối lượng lớn, áp suất tĩnh cao, quạt công nghiệp và quạt gió được phân loại theo một chỉ định số dựa trên kích thước và cấu tạo của quạt. Hiệp hội Kiểm soát và Chuyển động Không khí (AMCA) công nhận ba loại quạt công nghiệp như sau.

Về số lớp quạt

Về cơ bản, số lớp càng cao, quạt càng đắt và càng hiệu quả. Quạt nhỏ hơn, di động được sử dụng chủ yếu để dọn dẹp và trong không gian nhỏ hơn cần tạm thời lưu thông không khí. Vì vậy, hãy chắc chắn để biết quy mô của cơ sở bạn dự định sử dụng quạt và nghiên cứu xem bạn sẽ cần loại quạt nào.

Quạt Công Nghiệp Tại Bắc Ninh

Vị trí , cách lắp đặt

Các loại quạt công nghiệp khác nhau khác nhau tùy theo nơi chúng được đặt và cách chúng được gắn. Các loại quạt công nghiệp khác nhau bao gồm quạt đứng công nghiệp, quạt công nghiệp treo tường và bảng điều khiển, quạt gió và quạt gió. Tất nhiên mỗi quạt có một chức năng hoặc mục đích khác nhau và doanh nghiệp của bạn sẽ được hưởng lợi nhiều hơn khi loại quạt chính xác được sử dụng để làm giảm bớt bất kỳ vấn đề nào bạn đang gặp phải.

Công năng của quạt

Quạt gắn tường và bảng điều khiển có thể được gắn vào tường để thông gió một khu vực. Chúng cũng bao gồm quạt hút để loại bỏ khí độc hại và mùi khó chịu thông qua một lỗ trên tường.

Quạt hút công nghiệpquạt gió công nghiệp, được thiết kế để lắp ống dẫn thẳng, sử dụng nẹp hỗ trợ hoặc mặt bích để gắn. Quạt hút công nghiêp thường được phân loại trong nhóm người hâm mộ này. Quạt thông gió trần sử dụng mặt bích được thiết kế đặc biệt để gắn bên trong các hệ thống thông gió. Chúng có hiệu quả nhất trong việc loại bỏ khói độc hại được tạo ra trong các hoạt động công nghiệp.

Cách lựa chọn quạt công nghiệp

Quạt công nghiệp là một loại quạt được thiết kế với chuẩn kỹ thuật cũng như kiểu dáng phù hợp với từng ngành công nghiệp, các công ty, nhà xưởng, công trình, trang trại chăn nuôi,….có tác dụng làm mát, làm thông thoáng cho những môi trường trên. Loại quạt này càng có tác dụng tích cực vào những ngày hè nóng bức. Cụ thể là vào thời điểm như hiện nay.

Các loại quạt công nghiệp phổ biến nhất

Quạt công nghiệp hướng trục

Quạt hướng trục có nhiều hình dạng lưỡi khác nhau bao gồm Aerofoil, Liềm, Paddle và sân biến. Quạt hướng trục được sử dụng cho tốc độ dòng chảy tương đối cao và áp suất thấp với lưu lượng song song với trục quạt. Họ cũng có đầu vào công suất thấp hơn .

Quạt hướng trục thường được chọn cho các ứng dụng trích xuất hoặc làm mát đơn giản với điện trở hệ thống rất thấp, chẳng hạn như di chuyển không khí từ không gian lớn này sang không gian khác (ví dụ từ nhà máy ra bên ngoài), quạt bàn và làm mát ngưng tụ trong điện lạnh.

Quạt công nghiệp tiếp tuyến

Những chiếc quạt hình thùng này có cánh quạt cong về phía trước thường dài hơn nhiều lần so với bất kỳ đường kính nào. Quạt tiếp tuyến có xu hướng hút không khí lên và cung cấp nó ở áp suất tương đối thấp trong một thời gian dài hơn, lý tưởng cho việc làm mát tủ hoặc xử lý bảo hiểm không khí.

Ưu điểm chính của tiếp tuyến so với quạt hướng trục là chúng cung cấp luồng không khí cực kỳ mịn trên toàn bộ chiều rộng khung. Điều này làm cho chúng phù hợp cho các ứng dụng như hệ thống điều hòa không khí, màn cửa không khí, hệ thống máy tính, giá đỡ dụng cụ, quạt đối lưu, lò nướng, máy khử ẩm và máy thở.

Quạt Công Nghiệp Tại Bắc Ninh

Quạt ly tâm công nghiệp

Các loại cấu trúc lưỡi cánh quạt điển hình bao gồm Paddle, Radial, Backward Curved và Forward Curved. Đặc điểm là tốc độ dòng chảy thấp và áp suất cao với dòng chảy vuông góc với trục quạt gió. Không khí đi vào xung quanh trung tâm của quạt và thoát ra bên ngoài.

Quạt ly tâm có cánh quạt Paddle được sử dụng khi các mảnh vỡ sẽ đi qua hệ thống vì cấu hình này ngăn chặn mọi tắc nghẽn.

Cánh quạt ly tâm có gì đặc biệt

Quạt có cánh quạt cong ngược tạo ra lượng không khí ít hơn so với các đơn vị Axial, nhưng tạo ra áp lực đáng kể hơn và ít bị thèm điện nhất trong phạm vi ly tâm. Chúng cũng có thể được sản xuất như các đơn vị đa tầng để tạo áp lực cao hơn.

Để so sánh, Quạt ly tâm có cánh cong cong về phía trước phát triển yêu cầu về luồng khí và áp suất tốt nhất theo kích thước bằng cách so sánh kích thước, mặc dù chúng sẽ cần thêm công suất động cơ.

Các ứng dụng điển hình cho quạt ly tâm bao gồm các bộ xử lý không khí, xử lý nhiệt và làm mát, làm mát điện tử và khí đốt lò hơi.

Quạt công nghiệp hỗn hợp

Chúng kết hợp các tính năng của Quạt hướng trục và Ly tâm bằng cách sử dụng các kỹ thuật chuyển động không khí của cả hai. Không khí đi vào phía đầu vào của quạt và xả ra theo đường trục từ phía đầu ra. Sự phát triển áp suất của dòng chảy hỗn hợp lớn hơn trục và gần giống với Ly tâm.

CÁC YẾU TỐ CẦN CÂN NHẮC KHI CHỌN QUẠT CÔNG NGHIỆP

Biết nếu ứng dụng của bạn yêu cầu lưu lượng khí lớn nhưng áp suất thấp hoặc áp suất cao và âm lượng thấp chỉ là một trong những câu hỏi cần được trả lời để xác định lựa chọn quạt công nghiệp chính xác.

Điều quan trọng là cũng phải xem xét các yếu tố như:

 • Mật độ của không khí được di chuyển.
 • Nhiệt độ không khí.
 • Độ ẩm.

Khi xác định áp lực cần thiết, điều quan trọng là phải xem xét các hạn chế hệ thống. Ví dụ, áp suất bổ sung có thể được yêu cầu để đạt được lưu lượng qua bộ lọc hoặc để bù áp suất giảm do chiều dài, kích thước và độ phức tạp của ống dẫn.Tất cả các ống dẫn sẽ có ảnh hưởng đến không khí đi qua một hệ thống và điều này gần như luôn luôn có dạng hạn chế dòng chảy và do đó có ảnh hưởng đến các yêu cầu áp suất.

Còn nhiều yếu tố ảnh hưởng đối với quạt công nghiệp

Trong thực tế, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến đặc điểm kỹ thuật của quạt và các ứng dụng đòi hỏi các đặc tính chuyển động không khí đặc biệt để làm mát, xả khí, sục khí, thông gió và sấy khô phải trải qua đánh giá ‘sức cản hệ thống’. Chỉ bằng cách đánh giá tất cả các yếu tố tác động (sức cản dòng chảy, đơn vị năng lượng, kích thước, đường bao không gian) mới có thể đảm bảo hiệu quả và độ tin cậy tối đa của cả quạt và thiết bị liên quan.

THÔNG SỐ QUẠT CÔNG NGHIỆP MÀ  NGƯỜI CHUYÊN NGHIỆP HAY ĐỂ Ý

Để giúp đảm bảo rằng tất cả các khía cạnh của kích thước quạt đã được xem xét, danh sách kiểm tra sau đây có thể hữu ích:

LƯU LƯỢNG :

 • Vận tốc cần thiết.
 • Điều này có tính đến trường hợp mở tồi tệ nhất?
 • Mật độ của không khí được di chuyển (nhiệt độ hoặc khí khác nhau).

ÁP SUẤT

 • Áp lực cần thiết để tạo ra dòng chảy mong muốn thông qua khu vực mở.
 • Áp suất giảm trên bộ lọc.
 • Áp suất giảm do ống dẫn.

CÁC THÔNG SỐ KHÁC:

 • Có bất kỳ mối nguy hiểm đặc biệt nào (ví dụ khí dễ cháy, ăn mòn, tác nhân, v.v.) không?
 • Hạn chế độ ồn.
 • Cấu hình đầu vào và xả.
 • Cung cấp điện – là kiểm soát tốc độ cần thiết?
 • Các hạn chế kích thước vật lý là gì?
 • Ngay cả dòng chảy qua khẩu độ – nếu một khu vực rộng lớn thì phân phối kém có thể xảy ra.
 • Thời gian dừng – là vận tốc trên bộ lọc cho thời gian dừng mong muốn.

QUẠT CÔNG NGHIỆP YÊN PHONG BẮC NINH

Công ty cơ điện Yên Phong là công ty sản xuất quạt công nghiệp tại Bắc Ninh .Chúng tôi đã sản xuất quạt công nghiệp trong hơn 10 năm và có 20 cấu hình quạt công nghiệp khác nhau trong danh mục của chúng tôi.
Dù yêu cầu của bạn là gì, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một lượng lớn không khí và áp suất khác nhau để phù hợp với ứng dụng của bạn.

Nếu bạn không chắc chắn mình cần loại quạt nào, chúng tôi có sẵn đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm và có kỹ năng để giúp bạn xác định đúng quạt cho ứng dụng của mình.

Quạt Công Nghiệp Tại Bắc Ninh

Quạt công nghiệp Yên Phong luôn vì mục tiêu khách hàng

Với xu hướng phát triển lớn mạnh của đất nước Quạt công nghiệp được xem như một trong những thiết bị quan trọng trong các công trình. Quạt được được thiết kế với mục đích thông gió làm mát, rất phù hợp và cần thiết trong ngành công nghiệp nhất là vào thời điểm nhiệt độ ngày càng tăng cao. Quạt Công nghiệp Yên Phong là một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam và là nhà sản xuất và phân phối “quạt cây công nghiệp” khá đầy đủ các chủng loại . Mọi sản phẩm Quạt Công nghiệp Yên Phong đều được kiểm tra chất lượng trước khi xuất xưởng và đưa ra tiêu thụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *